Ý nghĩa từng màu sắc của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng, mẫu hoa cẩm chướng, ý nghĩa hoa cẩm chướng.Đến với Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi, cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa cẩm chướng


Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có Tên khoa học: Dianthus caryophyllus,

Tên tiếng Anh: Carnation, thuộc họ Cẩm chướng (Caryophyllaceae). 

Cẩm chướng hay còn gọi là: Hoa cẩm nhung, thường được trồng ở điều kiện môi trường không khí lạnh.

hoa_cam_chuong

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại cây thân thảo, có các đốt ngắn, rất dễ gãy, hoa có 2 loại: hoa đơn và hoa kép.

Hoa nhiều với nhiều màu sắc: xanh, đỏ , tím , vàng, hồng....... Tượng trưng cho tình yêu của người phụ nữ, niềm tự hòa và sắc đẹp, tình yêu trong sáng và sâu đậm.

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Hy Lạp là một trong loài hoa có nhiều truyền thuyết nhất thế giới, hoa có vẻ đẹp dịu dàng , mong manh, vô cùng kiêu sa. Hoa cẩm chướng có khoảng 300 loài .

Mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng mang những ý nghĩa khác nhau:

Cẩm chướng hồng: thể hiện sự chung thủy, vĩnh cửu. Không chỉ riêng hoa hồng là hoa của tình yêu, cẩm chướng cũng được coi là hoa để hiện tình yêu. Chọn ngay cho mình một bó hoa cẩm chướng màu hồng gửi tặng ngay cho người mà các bạn yêu thương, hoa sẽ thay bạn gửi tình cảm thủy chung, tình yêu vĩnh cữu đến người ấy nhé! Chọn ngay quà tặng hoa tươi sinh nhật được cắm bằng cẩm chướng tại dịch vụ điện hoa Hoa Tươi Nét Việt của chúng tôi.

 

hoa_cam_chuong_hong

Hoa cẩm chướng màu hồng

Cẩm chướng đỏ: Sự ái mộ, lòng tôn kính. Màu đỏ hoa cẩm chướng để tỏ lòng tôn kính, sự ái mộ của các bạn đối với một ai đó thì đặt tặng ngay những bông hoa cẩm chướng đỏ rực rỡ, bắt mắt.

 

hoa_cam_chuong_do

Hoa cẩm chướng đỏ

 Màu vàng có thể hiểu là màu của ánh nắng, màu chói chang, hay chính vì như thế mà ở hoa cẩm chướng thì nó là lại màu của sự phản bội, không những thế nó còn có ý nghĩa là sự từ chối, sự khinh thường và còn có nghĩa là hối hận.

hoa_cam_chuong_vang

Hoa cẩm chướng vàng

 Màu tím là màu của chung thủy, nhưng ở loài hoa cẩm chướng thì màu tím lại như tính cách của một con người hay nói đúng hơn là giống tính cách của một người con gái sáng nắng, chiều mưa, rất thất thường lại khó chiều chuộng.

 

hoa_cam_chuong_tim

Hoa cẩm chướng màu tím

Màu trắng gắn liền với ánh sáng, sự khởi đầu, màu trắng còn là màu của áo cưới của dâu với hàm ý trinh trắng và tinh khiết. Màu trắng của hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng, đáng yêu. 

 

hoa_cam_chuong_trang

Hoa cẩm chướng màu trắng

Hoa còn có ý nghĩa là tượng trưng cho tình bạn, cẩm chướng còn là món quà dành tặng bạn bè, người yêu.

Hoa cẩm chướng được nhắc đến ở kỷ 13, khi quân lính bị bệnh dịch, người ta đã trộn lá hoa cẩm chướng với rượu rồi cho binh lính uống để chữa bệnh sốt

Ngoài ra cẩm chướng còn được dùng để trang trí sân vườn, hành lang. Công dụng của cẩm chướng là dùng để sản xuất rượu, bia, chế thuốc nhuộm tóc đen.

Tham khảo thêm shop hoa tươi tphcm tại đây: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp