Ý nghĩa thiêng liêng và sâu sắc của những bông hoa sen

Ý nghĩa thiêng liêng và sâu sắc của những bông hoa sen. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của hững bông hoa sen nhé! Điện hoa chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tặng hoa tươi trên toàn 63 tỉnh/thành trên cả nước.


Hoa sen-biểu tượng thiêng liêng và cao quý nhất

Hoa sen là loài thực vật thủy sinh, hoa sen còn có tên là kim liên, liên hoa, hoa còn là một biểu tượng trong phật giáo.

Hoa sen là tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang thuần khiết mang tính chất dân tộc, hoa sen được chọn là Quốc hoa của người Việt Nam.

Hoa sen màu xanh

Hoa sen màu xanh

Nhắc tới hoa sen thì tôi lại nhớ đến câu ca dao:

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh, bông trắng, lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen trong đầm

Hoa sen trong đầm

Bài ca dao làm nổi bật hình ảnh bông sen thơm ngát đang nở trên đầm lầy, bông sen mang vẻ đẹp bình dị, thôn dã, chân chất như người dân lao động, lúc nào cũng tỏa hương thơm ngát, một hương thơm đặc biệt, tinh khiết, không pha lẫn mùi vị nào khác hoa sen dù trong đầm. Tâm hồn của mỗi con người được ví như những bông hoa thơm ngát, dù sống ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng giữ riêng cho mình một nét đẹp trong sáng, thanh cao nguyên vẹn.

Ý nghĩa hoa sen

Sen trắng biểu thị cho sự trong sáng tuyệt đối, sự thuần khiết của linh hồn.

Sen vàng vẻ đẹp kiên định, bền bỉ, hình ảnh ung dung, tự tại, quý phái, trang nhã.

Sen đỏ tượng trưng cho bản chất nguyên thủy của trái tim, là đóa hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động.

Sen xanh là biểu tượng của trí tuệ, của sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin.

Sen tím thẫm: là đóa sen huyền diệu.


Hoa sen trắng

Hoa sen trắng

Sen hồng là loài sen tối thượng, thường được dành cho vị trí tối cao. Với vẻ đẹp tươi tắn hồng hào mang ý nghĩa về sức sống và tâm hồn cao đẹp, chính vì vẻ đẹp đó làm cho ý nghĩa của sen hồng càng trở nên đa dạng và ấn tượng hơn nhiều, sen hồng được ví như biểu trưng của sự tinh khiết, loài hoa này còn là biểu tượng của sự trong sạch, đẹp đẽ và mãnh liệt của Quốc gia của dân tộc.  Là đóa Sen của vị phật tử với tấm lòng nhân sinh, cao cả, từ bi, nhẫn nại và đùm bọc con người với nhau.

sen_hong_ep

Hoa sen hồng

Hoa sen thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Sen có khắp nơi ở đất nước Việt Nam từ Bắc ra Nam, miền Nam hầu như quanh năm đều thấy hoa sen nở quanh năm. Các bạn cần tìm những mẫu hoa tươi làm quà tặng thì đến ngay với Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi, ở shop chúng tôi có nhiều những mẫu hoa tươi đẹp như là: hoa sinh nhậthoa tặng khai trươnghoa chia buồnXem thêm Shop hoa tươi TPHCM tại đâyhttp://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp