Ý nghĩa đặc biệt của hoa Bồ Công Anh

Cùng hoa tươi Nét Việt tham khảo Ý nghĩa đặc biệt của hoa Bồ Công Anh trong sức khỏe con người và thiết kế hoa tươi cho bạn bè người thân đặc biệt là người yêu.


Bồ công anh loài hoa mang ước mơ bay xa

Cây hoa bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L.. thuộc họ Cúc, ở Việt Nam còn gọi là rau bồ cóc, rau lưỡi cày, mũi mác, diếp hoang, diếp trời. Hoa còn có tên gọi khác là Hoàng hoa địa đinh, Phù Công Anh.

 

bo_cong_anh_dep

Hoa bồ công anh đẹp

 

Hoa bồ công anh có 2 loại, hoa có hình dáng gần giống hoa cúc vàng, nhưng hoa sớm tàn, trút bỏ những cánh hoa vàng để lại chùm quả hình dạng quả cầu trắng, người ta vẫn gọi chùm quả này là hoa bồ công anh và đa số mọi người biết cũng như yêu thích bồ công anh dưới hình dạng này.

Bạn có biết Hoa Bồ Công Anh là loài hoa gì và có tác dụng như thế nào trong cuộc sống con người. Hoa bồ công anh thuộc họ bông hoa dại, mọc thấp bên những trảng cỏ bên vệ đường. Hoa hình cầu, màu trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió. 

Bồ công anh là biểu tượng của những giấc mơ, bay cao, bay xa. Hoa có thể phát triển mạnh trong điều kiện khó khăn, và chính vì điều đó hoa bồ anh là tượng trưng cho khả năng vượt lên trên những thách thức của cuộc sống.

Bồ công anh là loài hoa e thẹn, nếu muốn nhắn gửi điều gì đó vòa những cánh hoa thì bạn hãy cúi mình thì thầm thật khẽ, bởi cánh hoa sợ hãi và tan biến. Hoa chỉ cần một làn gí nhẹ là thể vươn mình bay lên không trung rộng bao la.

 

 

Hoa bồ công anh đẹp

Hoa bồ công anh

Bồ công anh loài hoa tiên tri cho tình yêu đôi lứa

Trong lời bài hát của Lil Shady có viết về hoa bồ công anh thế này: 

           Hoa không sắc không hương chỉ là hoa dại cũng đủ để làm gió thắt mắc thầm thương sao đi qua hoa gió thấy ngại.

Gió thấy hoa rất nhỏ rất dễ lao đao khi gió chạm vào thì hoa cùng gió lên cao.

           Chắc hoa cũng biết gió ko như truyền thuyết gió cao xa, gió rạng ngời và kêu hãnh đến khi gặp hoa gió như mặt trời với mây xanh và nếu hoa đo tình yêu bằng vận tốc của gió nếu gió kiệt sức gió chỉ muốn nói gió yêu hoa.

Hoa bồ công anh nhỏ bé, không sặc sỡ, chỉ cần một làn gió nhẹ hoa cũng bay đi theo làn gió, các bạn trẻ thường dùng hoa bồ công anh chơi trò đếm cánh hoa để tiên đoán tình yêu của mình với đối phương và cho đến hết bông hoa bồ công anh tới cánh hoa cuối cùng thì các bạn sẽ rõ là "yêu" hay "không yêu". Bồ công anh không chỉ là lời sấm truyền của những vấn đề đối với trái tim vì hoa nở và tàn vòa những giờ giấc nhất định, lấ của các loài hoa này có các khía sâu nên gọi là răng sư tử. Các bạn đừng quên ghé vào hoa tươi giá rẻ của chúng tôi nhé tại đây các bại có thể tha hồ lựa chọn những mẫu hoa tặng sinh nhật đẹp lung linh, đảm bảo các bạn sẽ rất ưng ý với mẫu hoa tươi của Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi.

 

bo_cong_anh_tong_gio

Hình ảnh bồ công anh bay trong gió

Thông điệp của bồ công anh

Là không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả khi những người xung quanh bạn đang tiếp tục cố gắng để thoát khỏi bạn, bỏ ngoài tai mọi thứ và hãy chỉ nhớ đến những điều vui vẻ của những ngày hè nắng khi mọi thứ dần nên ảm đạm hoặc tối tăm.

Hoa bồ Công anh có rất nhiều công dụng đấy các bạn à như là: Tiêu độc, giảm mụn nhọn, chữa bệnh đau dạ dày, tăng cường sức khỏe, trị bệnh rối loạn gan mật, tuy nhỏ mà có vỗ đấy các bạn à, hoa chỉ để ngắm, để là biểu tượng của tình yêu mà hoa còn nhiều công dụng nữa ..... Tìm hiểu thêm về Hoa tươi tphcm tại đây: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp