Ý nghĩa của hoa trinh nữ thẹn thùng, e thẹn

Ý nghĩa của hoa trinh nữ thẹn thùng, e thẹn,Cùng hoa tươi Nét Việt tham khảo về ý nghĩa của loài hoa thẹn thùng, e thẹn này nhé!


Nói đến loài hoa biết thẹn thùng, biết e thẹn, thì chỉ có loài hoa mang tên hoa trinh nữ

 

Trinh nữ tiếng latinh: pudica hay còn gọi là cây xấu hổmắc cỡcây thẹnhàm tu thảo; là một loại thực vật sống ít năm thuộc họ đậu. Loài này có đặc điểm là, các lá kép gập vào trong và cụp xuống mỗi khi bị chạm vào hoặc bị rung lắc để tự bảo vệ khỏi tổn hại, rồi mở lại vài phút sau đó.Loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Trung Mỹ nhưng giờ là một loài cỏ dại ở vùng nhiệt đới. Nó có thể được tìm thấy ở các quốc gia châu Á như Việt Nam, ThaiLan, indonesia.... Nó phát triển chủ yếu ở những khu vực râm yên tĩnh, ít người sinh sống, dưới gốc cây.

Hoa trinh nữ có màu tím nhẹ nhàng và màu tím của hoa là tượng trưng của một tình yêu thủy chung. Hoa được so sánh như người phụ nữ có vẻ đẹp dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường và tự bảo vệ bản thân mình. 

 hoa_trinh_nu_dep

Hoa trinh nữ

            Hoa trinh nữ không chỉ có ở ngoài đời thường hoa còn được viết thành bài hát ca ngợi loài hoa thẹn thùng, e thẹn này.

 

           Qua một rừng hoang gió núi theo sang giũ bụi đường trên vai. 

    Hái cây hoa dại lẻ loi bên đường, gọi hoa Trinh Nữ. 

       Hoa Trinh Nữ không mặn mà bằng nàng Hồng kiêu sa. 

        Hoa đâu dám khoe màu cùng một nàng Cúc vàng tươi. 

         Hoa không bán hương thơm như nàng Dạ Lý trong vườn. 

       Nhưng hoa Trinh Nữ đẹp tựa chuyện tình hai chúng ta.

 

 cay_hoa_trinh_nu

Cây hoa trinh nữ

Hoa trinh nữ trong lời bày hát này là tình yêu của một chàng người lính xa nhà , nhìn thấy hoa trinh nữ thì lại nhớ đến người yêu. Hoa tựng trưng cho một tình yêu đẹp, dù khoảng cách ở rất xa nhưng trong lòng thì vẫn rất gần. Hoa Trinh Nữ rất thẹn thùng, e ấp khi ta chạm vào hoa thì hoa sẽ khép lại như một cô gái trẻ thẹn thùng , e thẹn khi đang tuổi mới lớn và đang thích một người.

 

trinh_nu

Cây hoa thẹn

Hoa còn có rất là nhiều gai nhọn trên người nếu không cẩn thận các bạn sẽ bị thương bởi gai của hoa, loài hoa tuy bé nhỏ này nhưng rất mạnh mẽ và sắt đá, ai đụng vào thì cũng khép mình lại. Điện hoa chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu hoa chúc mừng đẹp, sang trọng, hãy đến với của hàng Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi.

Tham khảo thêm điện hoa Sài Gòn tại tiệm Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp