Ý nghĩa của hoa mười giờ,hoa tượng trưng cho tình yêu của tuổi học trò

Ý nghĩa của hoa mười giờ,hoa tượng trưng cho tình yêu của tuổi học trò. Hãy tìm thêm về ý nghĩa của hoa mười giờ ở tiệm Hoa Tươi Nét Việt của chúng tôi


Đặc điểm và nguồn gốc của hoa mười giờ

Hoa mười giờ hay rau sam hoa lớn, là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam (Portulacaceae). Hoa còn có tên gọi khác là hoa lệ chi.

Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8/9 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt.

 

hoa_muoi_gio

Hoa mười giờ

Loài thực vật này có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong các khu vực ôn đới cũng như trong vai trò của cây trồng một năm theo luống trong vườn. Hoa sặc sỡ, với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.

Hoa mười giờ rất đúng với cái tên của nó, vì hoa chỉ nở trong khoảng lúc 8,9,10h sáng trong ngày, hoa có xuất xứ từ Nam Mỹ cách đây khoảng 300 năm và được trồng rộng rãi ở vùng ôn đới nhất là ở Việt Nam.

 

muoi_gio_hong

Hoa mười giờ màu hồng

Ý nghĩa thú vị của loài hoa chỉ nở trong khoảng 8-9-10 và tên của nó là hoa mười giờ

Hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng của thời học trò những thứ tình cảm và trong sáng của một thời cắp sách tới trường, tình yêu chung thủy.

Hoa mười giờ là loài cây ưa hạn, dễ trồng, mỗi màu sắc hoa là có một tính cách khác nhau. Nếu bạn là người thích giản dị thì hãy chọn màu trắng, hoặc đỏ.

Hoa nhỏ nhắn vậy thôi chứ trong y học thì hoa mười giờ còn có công dụng chữa bỏng, điều trị một số bệnh như viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt v.v...

 

mi_gio_trang

Hoa mười giờ màu trắng

Hoa mười giờ dễ chăm sóc, hãy trồng những lẵng hoa mười giờ để trang trí cho ngôi nhà thêm rạng rỡ, bạn có thể trồng hoa mười giờ vào chậu nhỏ để đặt lên bàn học, bàn làm việc..... hoa sẽ làm đẹp hơn căn phòng của các bạn. Ngoài tự trồng những chậu hoa mười giờ để tặng bạn bè ra thì các bạn hãy ghé thăm tiệm Hoa Tươi Nét Việt của chúng tôi vì ở đây chúng tôi có rất nhiều mẫu hoa tươi đẹp để làm quà tặng sinh nhật.

 

muoi_gio_vang

Hoa mười giờ màu vàng

Tìm hiểu thêm về Hoa tươi TPHCM tại đây: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp