Mẫu Đơn loài hoa còn gọi là "Quốc sắc thiên hương" có ý nghĩa rất mạnh mẽ


Mẫu Đơn loài hoa còn gọi là "Quốc sắc thiên hương" có ý nghĩa rất mạnh mẽ.Hãy cùng Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi tìm hiểu về loài hoa mẫu đơn này nhé!

Tên và nguồn gốc Hoa Mẫu đơn

Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn

Tên Trung Quốc : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

Tên tiếng Anh : Peony

Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

Tên Latin : Paeonia officinalis

 Hoa mẫu đơn thuộc họ thược dược, biệt danh: Lộc phỉ, Thử cô, Bạch truật, Bạch lượng kim, Mộc thược dược, Lan Dương hoa, Phú quí hoa, quốc sắc thiên hương, vương hoa...

Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc

Khoảng năm 77 sau Công Nguyên, trong cuốn sách Pliny””s Natural History đã mô tả chi tiết về cây hoa và 20 bệnh chữa bằng những bộ phận của nó. Không lâu sau đó, Dioscoride cũng đã viết một luận án về những cây thảo dược, trong đó có Peony. Vì là một cây thuốc quan trọng, dược liệu Mẫu đơn được sản xuất với lượng lớn hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu ở Trung Quốc và thể giới.

mau_don

Ý nghĩa của loài hoa được mệnh danh là "chúa của muôn loài hoa"


Hoa mẫu đơn được mệnh danh là “ chúa của muôn loài hoa”, hoa có mùi thơm, có màu từ đỏ tới trắng hay vàng, hoa nở vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn thịnh, quý phái. Với ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng, giàu sang, phú quý, chính vì sự phồn thịnh và thịnh vượng đó nên cây hoa mẫu đơn được lựa chọn rất nhiều để làm quà tặng sếp, đối tác, người thân nhân dịp mừng nhà, lễ tết, thăng chức, sinh nhật…. Xem thêm mẫu quà tặng tại điện hoa của tiệm Hoa Tươi Nét Việt chúng tôi.

mau_don_dep

Cành hoa Mẫu đơn đẹp

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc; Ở Trung Quốc hoa biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Hoa Mẫu đơn được các cô dâu ưa chuộng, có lẽ vì vẻ đẹp và ý nghĩa tốt đẹp của hoa.

Hoa mẫu đơn đóa lớn rực rỡ lạ thường, hương thơm áp đảo mọi loài hoa khác. Vì vậy người ta còn gọi là "bách hoa vương". Cùng hoa tươi Nét Việt chúng tôi chọn cho mình những mẫu hoa sinh nhật làm quà tặng nhé! như là: hoa chúc mừng sinh nhậthoa khai trương.....

 

mau_don_d

Hoa mẫu đơn

 

Dược tính của Mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng. Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.


Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp