Loài hoa nhỏ và ý nghĩa của cúc họa mi

Hoa cúc họa mi nhỏ đẹp, ý nghĩa của của loài hoa cúc hoa mi. Tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài hoa nhỏ xinh xinh này tại Hoa Tươi Nét Việt nhé!


Nguồn gốc của loài hoa nhỏ nhỏ, xinh xinh

Trong tiếng Pháp, hoa cúc này được gọi là "Marguerite", nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai "pearl". Người ta nói rằng, St. Louis đã khắc hình hoa cúc cùng với  hoa diên vĩ và thánh giá trên chiếc nhẫn của ông. Chiếc nhẫn này, theo lời nhà vua, tượng trưng cho tất cả những gì ông yêu quý nhất: tôn giáo, nước Pháp, và vợ ông - Marguerite.

 

cuc_nho

Hoa cúc họa mi

Hoa cúc họa mi có thân nhỏ nhìn mỏng manh yếu đuối nhưng lại tràn đầy sức sống và sự dẻo dai, nó đẹp một cách thanh thoát, trong sáng, hoa lại có cánh nhỏ như cánh chuồn chuồn,lá hoa cúc họa mi lại có kích thước nhỏ hơn rất nhiều và nó cũng mềm hơn các loại cúc khác.

Cúc họa mi là một biểu tượng của thủ đô Hà Nội, vào thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Hoa cúc họa mi thường là hoa nhỏ ,mọc hoang, có những cánh trắng ngần, hoa có màu trắng mỏng manh, tinh tế, nồng nhiệt và rất chân thành trong tình yêu , hoa cúc họa mi mang vẻ đẹp dịu dàng được nhiều người yêu mến, hoa là biểu tượng của sự sống là bông hoa chứa nhiều hy vọng và ước mơ của loài người. Các bạn có thể chọn cúc họa mi làm quà tặng nữa đó, và cùng ghé xem thêm những bông hoa sinh nhật được cắm bằng cúc họa mi thật đẹp tại Hoa Tươi Nét Việt của chúng tôi.

 

cuc_hoa_mi

Loài hoa nhỏ nhắn, xinh xinh, cúc họa mi

Thần thoại và công dụng của cúc họa mi

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Công dụng chính của cúc họa mi là làm tra bông cúc, làm đẹp, dùng để trang trí. Ngoài ra, cúc họa mi còn có công dụng làm trà cúc họa mi, làm nước sâm cúc họa mi, làm chè cúc hoa mi và đặc biệt là cúc hạo mi có thể dùng để làm đẹp nữa đấy các bạn ạ.

 

cuc_xinh_xinh_nho_nho

Cánh đồng cúc họa mi

Loại hoa tuy nhỏ nhắn xinh nhắn nhưng lại rất xinh xắn và đa tài. Shop hoa tươi Nét Việt chúng tôi luôn cung cấp những mẫu quà tặng đẹp, bắt mắt, luôn làm quý khach hài lòng, hãy đến chúng tôi.

Xem thêm hoa tươi tphcm tại dịch vụ điện hoa của chúng tôi: http://hoatuoinetviet.com/shop-hoa-tuoi-tp-hcm-dep-gia-re-dat-hoa-online-b4.html

Từ khóa :

Tin liên quan

Bình luận
Đánh giá :

Câu hỏi thường gặp